Trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn
Thứ Ba - 26/08/2014 01:00 CH
Ngày 10/6/2013, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng Nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn cho Liên doanh Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam và Musim Mas Viet Nam Oils and Fast Pte.ltd (Singapore).

Dự án được triển khai tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn) với diện tích 5,0ha, vốn đầu tư là 71 triệu USD; thời gian hoạt động của dự án là 70 năm. Nhà máy sản xuất các loại dầu ăn bao gồm: dầu cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cá và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn: ateearin đã thanh lọc (RBD), ait béo cây cọ đã trưng cất (PFAD), axit béo dầu đậu nành đã trưng cất (SBOFAD), dầu axit để bán và phân phối tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, dự án sẽ khởi công vào tháng 9/2013; việc triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết  bị, đến tháng 3/2015 sẽ chính thức đi vào hoạt động. Công suất thiết kế của dự án là 1.500 tấn sản phẩm/ngày.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn đã hoan nghênh, nhiệt liệt chào mừng các nhà đầu tư Singapore đã đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn; đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng nhanh chóng và sớm đưa dự án vào hoạt động.

Phía nhà đầu tư  Singapo cũng cam kết chấp hành tốt các quy định về đầu tư, xây dựng đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch.