Lễ ký kết xác nhận kết thúc nội dung đàm phán Hợp đồng thuê đất Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.
Thứ Hai - 06/06/2016 12:49 CH
Chiều 03/6/2016, tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ ký kết xác nhận kết thúc nội dung đàm phán Hợp đồng thuê đất Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn với Liên danh nhà đầu tư giữa Tập đoàn Marubeni Corporation và Tổng Công ty Điện lực Quốc gia Hàn Quốc (KEPCO).

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Hùng - Vụ trưởng Vụ BOT - Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo Liên danh nhà đầu tư giữa Tập đoàn Marubeni Corporation và KEPCO; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thanh Hóa

cùng lãnh đạo chủ đầu tư tham dự chứng kiến tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Vụ trưởng Vụ BOT - Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương Phạm Hùng nhấn mạnh đây là dự án quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Sau lễ ký kết sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác mới giữa các nhà đầu tư với địa phương; vì vậy các đồng chí đề nghị các bên cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện tốt các bước tiếp theo của dự án. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo tỉnh, các đồng chí gửi lời chúc mừng các bên đã có sự hợp tác tốt đẹp đi đến thành công của lễ ký kết ngày hôm nay.

Sau gần 2 năm lựa chọn và đánh giá hồ sơ dự thầu, ngày 19/3/2013, Liên danh nhà đầu tư giữa Tập đoàn Marubeni Corporation và KEPCO đã vinh dự được Bộ Công Thương trao thầu để trở thành nhà thầu thắng thầu và nhà đầu tư của Dự án Nhiệt Điện Nghi Sơn 2 dưới hình thức Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

Khi hoàn thiện và đi vào vận hành, Nhà máy Điện BOT Nghi Sơn 2 sẽ có công suất thuần 1.200MW với tổng vốn đầu tư dự kiến để thực hiện dự án là 2,5 tỷ USD. Hiện nay, Nhà đầu tư đang trong quá trình tiến hành các bước hoàn thiện các tài liệu dự án với các bên liên quan, đồng thời cùng với các nhà thầu khẩn trương thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để triển khai dự án.

.Xuân Nghĩa