Trao giải cuộc thi “Sáng tác biểu tượng Khu Kinh tế Nghi Sơn”
Thứ Năm - 21/03/2019 02:33 CH
Sáng 20 - 3, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi Sáng tác biểu tượng Khu kinh tế Nghi Sơn.

Trao giải cuộc thi “Sáng tác biểu tượng Khu Kinh tế Nghi Sơn”Các tác giả nhận giải thưởng biểu tượng xuất sắc nhất.

Sau hơn 12 năm thành lập, Khu kinh tế Nghi Sơn đã gặt hái được nhiều thành công, đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh Thanh Hóa, song chưa có một biểu tượng riêng mang tính đặc trưng. Từ giữa năm 2018, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN đã phối hợp với các đơn vị liên quan, phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng về Khu kinh tế Nghi Sơn. Đã có 32 tác phẩm của các họa sỹ, kiến trúc sư, nhà thiết kế trong và ngoài tỉnh gửi dự thi. Sau khi trưng cầu rộng rãi ý kiến nhân dân và các ngành liên quan, hội đồng chấm giải của tỉnh đã lựa chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích (không có giải nhất).

Trao giải cuộc thi “Sáng tác biểu tượng Khu Kinh tế Nghi Sơn”Biểu tượng hình ốc biển đạt giải Nhì tại cuộc thi

Tác phẩm đạt giải cao nhất là biểu tượng hình ốc biển, tượng trưng cho ngọn đuốc của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn liên tục được thắp sáng; đồng thời cũng là hình tượng của công nghiệp – trụ cột chính trong phát triển KKTNS. Tuy đơn giản, nhưng với hình dáng hiên ngang, vững chãi, biểu tượng này tượng trưng cho sự vươn lên và phát triển bền vững. 9 vòng xoắn của thân ốc biển cũng nói lên sự phát triển không ngừng trong phong thủy. Mặt khác, hình tượng ốc biển đã nói lên được phần nào đặc trưng một khu kinh tế ven biển, lại không na ná hoặc trùng lặp với những biểu tượng nổi tiếng trên thế giới.

Trao giải cuộc thi “Sáng tác biểu tượng Khu Kinh tế Nghi Sơn”Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tác giả đạt giải Nhì cuộc thi.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao những tâm huyết của các tác giả, đồng thời trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng giải thưởng 80 triệu đồng cho 4 tác giả đạt giải.

.NSEZ