Triển khai Nghị quyết số 338/2020/NQ-HĐND ngày 06/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Triển khai Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh THÔNG BÁO Triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 THÔNG BÁO Danh sách thí sinh không đủ điều kiện và đủ điều kiện tiêu chuẩn kiểm tra sát hạch (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 Triển khai một số nội dung của Chị thị 13/CT-TTG, Thông báo số 102/TB-VPCP, Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/03/2020 của UBND tỉnh Triển khai một số văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống dịch CoVid - 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa Triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế Thông báo tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích; Dịch vụ công mức độ 3; mức độ 4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp CoVid - 19 trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Quyết định công bố thủ tục hành chính Lĩnh vực Hoạt động xây dựng thuộc thẩm quyền Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp
Tăng cường các biện pháp cấp bách công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 tại các Doanh nghiệp trên địa bàn các Khu công nghiệp
Thứ Ba - 01/06/2021 04:20 CH
(NSEZ)- Ngày 24/5/2021, Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản số 1565/BQLKKTNS&KCN-DNLĐ gửi các Doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn KKT Nghi Sơn và các KCN về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp, từ ngày 27/4/2021 đến nay, cả nước đã có 1.677 ca nhiễm bệnh mới ở 28 tỉnh, thành phố; đặc biệt đã xuất hiện nhiều ổ dịch lây lan tại các khu công nghiệp có đông người lao động ở các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng,…; trong đó có nhiều lao động là người Thanh Hóa hoặc công dân tỉnh ta đã từng đến, trở về từ các tỉnh, thành phố này trong thời điểm có dịch. Ngày 19/5/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận ca bệnh BN 4694 tại huyện Ngọc Lặc, là công nhân làm việc từ tỉnh Bắc Giang trở về Thanh Hóa; vì vậy, nguy cơ lây nhiễm Covid19 trong cộng đồng từ những người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc, khám chữa bệnh, thăm thân; đặc biệt là công nhân từ các khu công nghiệp, nhà máy,… ở các tỉnh, thành phố có dịch trở về tỉnh ta là rất lớn. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch CoVid-19, chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người lao động và nhân dân trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp. Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp yêu cầu các Doanh nghiệp triển khai thực hiện các nội dung sau: 
1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các văn bản liên quan về phòng chống dịch CoVid-19.
2. Rà soát triệt để, đảm bảo tất cả những người lao động đang làm việc tại Doanh nghiệp phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Yêu cầu người lao động từ các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM… khi trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà (nơi cư trú) tối thiểu 14 ngày. Cách ly tập trung tối thiểu 21 ngày theo quy định nếu có liên quan đến các vùng đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế.
3. Đề nghị những lao động từ ngoài tỉnh trở về (kể cả không đi qua các điểm có dịch) phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian tối thiểu 5 ngày và thông báo cho cơ quan y tế địa phương để xác minh các yếu tố dịch tễ liên quan.
4. Khuyến cáo người lao động không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, nếu bắt buộc phải đi, khi về phải thực hiện khai báo y tế để cán bộ y tế địa phương theo dõi, xử lý tình huống khi phát sinh; thực hiện nghiêm thông điệp "5K" đối với người lao động; đề nghị tất cả các lao động đang làm việc phải khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code khi sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.
5. Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: thực hiện đo thân nhiệt của người lao động và khách hàng ra vào Công ty và ghi chép đầy đủ, yêu cầu người lao động và khách hàng khi đến làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, phun thuốc khử trùng khu vực nhà máy…
6. Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid-19 tại nơi làm việc; xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh CoVid-19 khi có người nhiễm bệnh tại Doanh nghiệp; thiết lập kênh liên lạc với cơ sở y tế nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở; phối hợp với các cơ sở y tế nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế; đặt các bảng tin cập nhập tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch CoVid-19 tại nơi làm việc để tuyên truyền, phổ biến đến người lao động……
7. Đề nghị người sử dụng lao động có bản cam kết về việc thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch CoVid-19, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại Doanh nghiệp và gửi Bản cam kết về Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (qua Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động), đồng thời gửi về địa chỉ Email: hoanghaikktns@gmail.com.
8. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người lao động tại Doanh nghiệp, thường xuyên cập nhập tổng hợp báo cáo về cơ sở y tế và Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp. Số điện thoại tiếp nhận thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh CoVid19 tại các Doanh nghiệp: 0941.509.339 (Ông: Hoàng Tất Thành – Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp).
Xem chi tiết công văn tại đây: TANG-CUONG-PC-DICH-24.5_signed_dunglt.nghison_24-05-2021-14-52-17(24.05.2021_15h01p51)_signed.pdf
Hải Anh.NSEZ