Chăm lo đời sống của người lao động góp phần thúc đẩy sư phát triển của doanh nghiệp
Thứ Bảy - 19/07/2014 11:00 CH
Hiện Thanh hóa có 4 khu công nghiệp tập trung và một khu kinh tế, cùng với tốc độ phát triển nhanh của công nghiệp số lượng công nhân cũng ngày càng gia tăng đặc biệt là ở những ngành nghề sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giầy, chế biến thủy hải sản...

Những năm trước đây trình độ văn hóa, tay nghề của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp ở Thanh Hóa còn thấp, nhận thức pháp luật tác phong làm việc công 

Các phong tràovăn nghệ thường xuyên được tổ chức giúp nâng cao đời sống tinh thần của công nhân (ảnh minh họa)

nghiệp còn hạn chế, chất lượng lao động thấp; phần lớn các doanh nghiệp chỉ đóng BHXH, BHYT cho số cán bộ khung, còn sử dụng lao động thời vụ, thực hiện trả công nhật cho người lao động hoặc buộc người lao động chịu cả 20% các khoản đóng góp theo mức lương cơ bản để được thụ hưởng các chế độ, chính sách kèm theo... Nhận thức được thực trạng đó, những năm qua Công đoàn KKT Nghi Sơn đã tích cực đẩy mạnh hoạt động để từng bước nâng cao chất lượng của lao động cũng như các tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS) : tuyên truyền pháp luật cho người lao động, bổ sung nhân sự nòng cốt cho các tổ chức CĐCS; phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường đào tạo nâng cao trình độ tay nghề, gắn đào tạo với bố trí, sử dụng hiệu quả lao động đã qua đào tạo. Bên cạnh đó, Công đoàn KKT cũng thường xuyên chỉ đạo các CĐCS tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách như: chế độ tiền lương, tiền công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ốm đau, thai sản…phổ biến, thực hiện kịp thời và đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước tới công nhân viên chức và người lao động (CNVC-LĐ). Thường xuyên phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức cho CNVCLĐ nghiên cứu học tập các chỉ thị, nghị quyết, phổ biến về pháp luật thông qua các hội thi, hội thao, hội diễn... Theo báo cáo của các CĐCS trực thuộc Công đoàn KKT Nghi Sơn, hiện nay số lao động trong các đơn vị sản xuất kinh doanh có việc làm ổn định đạt 97%, thu nhập bình quân đạt 1.300.000đ/người/tháng, tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đạt 80%, 84% công nhân lao động được ký kết hợp đồng.

 

 

Nhờ tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển đoàn viên, từ năm 2009 đến nay, Công đoàn KKTNS đã kết nạp được hơn 2.400 đoàn viên công đoàn tại các CĐCS; ra quyết định thành lập 4 CĐCS với gần 2.000 đoàn viên ở Công ty Xi-măng Công Thanh, Công ty Sakurai, Công ty Long Hải, Công ty Innogrin... Nhiều đơn vị công đoàn cơ sở đã tích cực hoạt động và đạt hiệu quả trong hoạt động công đoàn.

 

Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của công tác chăm lo đời sống cho người lao động thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp đã chú trọng các chính sách để thu hút lao động, dù sản xuất ở bất kỳ quy mô nào. Tại công ty Thiết bị Giáo dục Hồng Đức ngoài thực hiện lương, thưởng theo đúng quy định công ty còn thường xuyên tổ chức các phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ để nâng cao đời sống đời sống văn hóa tinh thần của người lao động. Các chế độ về bảo hiểm, lao động nữ có thai mỗi tháng được hỗ trợ chi phí đi khám thai một lần, có thai từ tháng thứ 7 sẽ được công ty bồi dưỡng 2 hộp sữa/tháng... Nhờ có chính sách quan tâm đến người lao động mà toàn bộ công nhân của công ty sau dịp tết đã đi làm đầy đủ, đúng thời gian qui định. Bà Vũ Thị Lợi Chủ tịch Công đoàn công ty cho rằng “việc thường xuyên quan tâm đến người lao động, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của công nhân từ đó có những chính sách hợp lý để người lao động yên tâm và phấn đấu làm việc là chính sách thiết thực để người lao động yên tâm làm việc tích cực đóng góp sức lực và trí lực cho công ty”.

 

 Công ty May Tùng Phương, ở Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga là một cơ sở gia công hàng may mặc tại gia. Ngoài cơ sở sản xuất tập trung ở Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga sử dụng hơn 200 lao động, công ty còn đang tiến hành xây dựng một xưởng may tại Huyện Thọ Xuân dự kiến cần sử dụng khoảng 500 lao động. Công ty sớm thành lập được chi bộ Đảng và tổ chức công đoàn nhằm lãnh đạo hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo quyền lợi cho người lao động. Ban chấp hành (BCH) công đoàn thường xuyên tham mưu cho ban giám đốc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể CNLĐ. Từ đó, nhận thức của đoàn viên công đoàn được nâng cao, luôn chấp hành nghiêm túc nghị quyết của Đảng và nội quy, quy định của doanh nghiệp. Công ty thực hiện đầy đủ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động... Nhờ triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động nên 300 CNLĐ của công ty đều yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Năm 2009, doanh thu của công ty đạt hơn 10 tỷ đồng, thu nhập trung bình khoảng 1,5 triệu đồng/người/tháng. 

 

Với đặc thù là một công đoàn ngoài quốc doanh, tuy hoạt động còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua tổ chức công đoàn của Công ty Yotsuba Dress Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong công tác phát triển đoàn viên và chăm lo cho đời sống người lao động trong công ty. Là doanh nghiệp có hơn 80% lao động nữ, để bảo đảm sức khỏe cho người lao động công ty luôn duy trì chế độ làm việc hợp lý. Chị Lan một công nhân mang thai, đang làm việc tại công ty cho biết “ tôi và các chị em công nhân khác khi mang thai từ tháng thứ 7 hoặc người nuôi con nhỏ đến 1 tuổi chỉ phải làm việc 7 tiếng/ngày. Ngoài ra công ty còn thường xuyên tổ chức cho anh chị em công nhân công nhân khám sức khỏe định kỳ và tham gia các buổi học tập về sức khỏe sinh sản. Những chính sách hợp lý của công ty luôn kiến mọi người trong công ty yên tâm công tác, tích cực lao động để đạt thành tích cao trong hoạt động sản xuất”.

 

Để khích lệ công nhân làm việc Công ty Yotsuba Dress xây dựng còn quy chế khen thưởng cụ thể. CNLĐ nếu làm việc chuyên cần trong cả tháng được thưởng 100 nghìn đồng, làm việc chuyên cần cả năm thưởng 2 triệu đồng và làm đủ 12 tháng thì sẽ có tháng lương thứ 13. Trung bình mỗi tháng, công ty gia công và xuất khẩu sang Nhật Bản khoảng trên 10 nghìn sản phẩm may mặc các loại, doanh thu ước đạt gần 1,3 tỷ đồng/tháng. Hiện tại, công ty đang tạo việc làm ổn định cho 330 CNLĐ với mức lương trung bình 1,8 triệu đồng/người/tháng.

 

Người lao động là nguồn lực quan trọng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động khiến họ yên tâm sản xuất, chuyên cần cống hiến sức lực và trí lực, chính là góp phần vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Trong đó các tổ chức công đoàn cơ sở luôn đóng vai trò quan trọng là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, tổ chức công đoàn cơ sở có mạnh thì đời sống vật chất và tinh thần của người lao động mới thực sự được chăm lo. Để phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới công đoàn Khu kinh tế Nghi sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng các CĐCS vững mạnh, tăng cường việc thực hiện vai trò của các tổ chức công đoàn tại mỗi doanh nghiệp, để công đoàn thực sự là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động .