Triển khai Nghị quyết số 338/2020/NQ-HĐND ngày 06/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Triển khai Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh THÔNG BÁO Triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 THÔNG BÁO Danh sách thí sinh không đủ điều kiện và đủ điều kiện tiêu chuẩn kiểm tra sát hạch (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 Triển khai một số nội dung của Chị thị 13/CT-TTG, Thông báo số 102/TB-VPCP, Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/03/2020 của UBND tỉnh Triển khai một số văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống dịch CoVid - 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa Triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế Thông báo tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích; Dịch vụ công mức độ 3; mức độ 4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp CoVid - 19 trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Quyết định công bố thủ tục hành chính Lĩnh vực Hoạt động xây dựng thuộc thẩm quyền Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp
Lễ ra mắt Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc làm Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Thứ Ba - 05/05/2015 02:28 CH
Ngày 20-4, Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (LHDNS) phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (QLKKTNS) tổ chức lễ ra mắt “Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc Dự án LHDNS thuộc Ban QLKKTNS”.


Các đại biểu cắt băng ra mắt “Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc Dự án LHDNS thuộc Ban QLKKTNS. (Lê Hợi)

      Ngày 20-4, Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (LHDNS) phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (QLKKTNS) tổ chức lễ ra mắt “Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc Dự án LHDNS thuộc Ban QLKKTNS”.
Các đồng chí: Trần Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban QLKKTNS; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ngành liên quan và đại diện Tổng thầu JGCS và hơn 40 nhà thầu phụ đang thực hiện thi công Nhà máy LHDNS cùng đại diện 12 xã trên địa bàn KKTNS, dự.

Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc được thành lập với mục tiêu kết nối nhu cầu tìm việc của người dân với những cơ hội việc làm do các nhà thầu thuộc dự án mang lại, giúp người dân chủ động nâng cao thu nhập và ổn định đời sống. Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc Dự án LHDNS hoạt động không thu phí và có  chức năng: Là cầu nối giữa người lao động với Dự án LHDNS, cung cấp thông tin về những vị trí và nhu cầu tuyển dụng phù hợp với người tìm việc, cung cấp thông tin của người tìm việc cho Dự án LHDNS; nhận đơn, hồ sơ đăng ký thông tin tìm việc của người dân, nhập các thông tin của người tìm việc vào cơ sở dữ liệu của bộ phận cần tuyển dụng; duy trì, cập nhật thông tin của người tìm việc khi người tìm việc cần bổ sung thông tin mới hoặc các bên có liên quan của Dự án LHDNS thông báo về nhu cầu tuyển dụng; tiếp nhận thông tin tuyển dụng lao động từ Tổng thầu JGCS và các nhà thầu phụ, tạo lập danh sách các ứng viên tiềm năng từ cơ sở dữ liệu cung cấp cho các đơn vị tuyển dụng và sử dụng lao động; chủ động khảo sát thị trường lao động; liên kết với các tổ chức đào tạo, các trường, trung tâm dạy nghề trong và ngoài tỉnh để triển khai các chương trình định hướng đào tạo; đấu mối với UBND các xã để thực hiện công việc và tổ chức các sự kiện, chương trình hỗ trợ người tìm việc tại các xã, thôn...

Bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc làm Dự án LHDNS có văn phòng  chính tại trụ sở Ban QLKKTNS và 4 văn phòng ở các xã Hải Thượng, Hải Yến, Hải Hà và Tân Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh: Dự án LHDNS là một dự án lớn có nhu cầu sử dụng số lượng lao động lớn làm việc. Việc ra mắt bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc Dự án LHDNS ra đời có ý nghĩa xã hội rất lớn. Đồng chí mong rằng, bộ phận hỗ trợ người tìm kiếm việc làm cần tạo điều kiện cho người lao động biết về nhu cầu, năng lực làm việc để ứng viên vào các vị trí làm việc phù hợp. Công ty TNHH LHDNS phối hợp chặt chẽ với Ban QLKKTNS và huyện Tĩnh Gia nắm bắt thông tin kịp thời về nhu cầu tuyển dụng để tổ chức, cá nhân người lao động nắm bắt được. Đây là dự án lớn, Công ty TNHH LHDNS giúp đỡ lao động trong vùng dự án có việc làm để người dân có cuộc sống ổn định hơn. UBND tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất, đúng pháp luật để các tổ chức kinh tế quốc tế làm việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo Baothanhhoa.vn