Triển khai Nghị quyết số 338/2020/NQ-HĐND ngày 06/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Triển khai Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh THÔNG BÁO Triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 THÔNG BÁO Danh sách thí sinh không đủ điều kiện và đủ điều kiện tiêu chuẩn kiểm tra sát hạch (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 Triển khai một số nội dung của Chị thị 13/CT-TTG, Thông báo số 102/TB-VPCP, Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/03/2020 của UBND tỉnh Triển khai một số văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống dịch CoVid - 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa Triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế Thông báo tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích; Dịch vụ công mức độ 3; mức độ 4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp CoVid - 19 trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Quyết định công bố thủ tục hành chính Lĩnh vực Hoạt động xây dựng thuộc thẩm quyền Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn.
Thứ Tư - 09/08/2017 03:21 CH
Ngày 8.8, Đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn về công tác triển khai phương án bảo vệ môi trường, thực hiện kế hoạch phòng ngừa sự cố tràn dầu và công tác phòng cháy chữa cháy.
Báo cáo của công ty TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn tại buổi làm việc cho biết: Thực hiện nhiệm vụ được giao, công ty đã tiến hành đăng ký, kiểm soát và quản lý nguồn chất thải nguy hại đối với các đơn vị liên quan, công ty cũng đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần môi trường Nghi Sơn để thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải phát sinh trong quá trình xây dựng, vận hành thử các phân xưởng phụ trợ. Công ty phối hợp với các nhà thầu tham gia dự án xây dựng và đưa vào hoạt động 3 trạm xử lý nước thải, xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tạm thời với công suất 600 m3 1 ngày, hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải công nghiệp có công suất 500 m3 1 ngày để xử lý nước thải từ quá trình thử áp, súc rửa, làm sạch và vận hành thử các phân xưởng. Tất cả các loại nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo quy định. 

Dưới sự giám sát của các chuyên gia, đơn vị đã áp dụng nhiều biện pháp để giảm thiểu khí thải, hạn chế gây ô nhiễm. Đối với kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu trên biển và ngoài khơi, công ty đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo để chỉ đạo sát sao, cụ thể, ký hợp đ���ng với các đơn vị ứng cứu chuyên nghiệp để kịp thời thực hiện các giải pháp đúng nguyên tắc, qui định. Công ty cũng đã nghiêm túc thực thi các quy định của Chính phủ về phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo lắp đặt, mua sắm đầy đủ trang thiết bị và tập huấn thường xuyên cho đội ngũ phòng cháy, chữa cháy trong công ty. 


Sau khi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo và thảo luận, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định việc đảm bảo an toàn về môi trường, tránh sự cố tràn dầu và phòng cháy, chữa cháy đạt kết quả cao đối với dự án lọc hoá dầu Nghi Sơn là hết sức quan trọng và cần thiết. Việc chấp hành nghiêm các nội qui, qui định về xả thải không chỉ giúp các đơn vị thi công và công ty TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn tiết kiệm được thời gian, kinh tế mà còn là yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ tài nguyên biển. Hiện tại dự án vẫn chưa xây dựng được hồ sinh học xử lý nước thải, trước khi đưa ra môi trường biển, vì vậy công ty phải nhanh chóng xây dựng công trình này. PCT Thường trực UBND tỉnh cho rằng, ngoài các yếu tố về kỹ thuật, ngay từ thời điểm này công ty TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn cần phối hợp tốt với liên danh các nhà thầu rà soát, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục xử lý chất thải, nước thải đảm bảo yêu cầu, đồng thời cũng cần chủ động đầu tư đúng mức cho công tác ứng phó với sự cố tràn dầu. Đồng chí PCT Thường trực UBND tỉnh đề nghị công ty đầu tư xây dựng các bồn chứa dầu thô và chứa sản phẩm dầu theo đúng thiết kế, đảm bảo quy định để hạn chế các sự cố có thể xảy ra. Yêu cầu đơn vị phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy, huấn luyện và lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy./.

Thanh Hường – Sỹ Thảo