Triển khai Nghị quyết số 338/2020/NQ-HĐND ngày 06/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa Triển khai Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh THÔNG BÁO Triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 THÔNG BÁO Danh sách thí sinh không đủ điều kiện và đủ điều kiện tiêu chuẩn kiểm tra sát hạch (Vòng 2) tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Quản lý Hạ tầng, Môi trường và Hỗ trợ đầu tư năm 2020 Triển khai một số nội dung của Chị thị 13/CT-TTG, Thông báo số 102/TB-VPCP, Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/03/2020 của UBND tỉnh Triển khai một số văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa về phòng, chống dịch CoVid - 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa Triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế Thông báo tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích; Dịch vụ công mức độ 3; mức độ 4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN Tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp CoVid - 19 trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Quyết định công bố thủ tục hành chính Lĩnh vực Hoạt động xây dựng thuộc thẩm quyền Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các Khu công nghiệp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi thăm và làm việc tại một số đơn vị tài chính và ngân hàng nhân dịp quyết toán tài chính cuối năm.
Thứ Hai - 04/01/2021 10:23 SA
Chiều ngày 31/12/2020, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và làm việc tại Kho bạc Nhà nước Thanh Hóa, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHNN Thanh Hóa) và các ngân hàng nhân dịp quyết toán tài chính cuối năm 2020.

Đoàn công tác tặng quà chúc mừng Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa

đã hoàn thành quyết toán tài chính năm 2020.

Tại các đơn vị đến làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo hoạt động trong năm 2020; theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng hầu hết các đơn vị ngành Tài chính, Ngân hàng ở Thanh Hóa đều hoàn thành vượt mức kế hoạch giao. Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh tiếp tục hoạt động ổn định, có mức tăng trưởng khả quan, nhất là công tác huy động vốn, cho vay, lợi nhuận, cũng như công tác an sinh xã hội…

Đặc biệt, NHNN Thanh Hóa trong năm 2020 đã có tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đến 31/12/2020 đạt 115.750 tỷ đồng, tăng 16%; dư nợ đạt 128.000 tỷ đồng, tăng 11,04% so với đầu năm. Nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng hỗ trợ các thành phần kinh tế đầu tư, phát triển sản xuất, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi Phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, phát biểu tại những nơi đến thăm và làm việc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã gửi lời chúc mừng các đơn vị trong dịp quyết toán tài chính năm 2020 thành công và đón một năm mới 2021 nhiều thành công hơn nữa.

Tiếp đó, đồng chí đã thông báo đến các đơn vị một số kết quả quan trọng của Thanh Hóa trong năm 2020, đặc biệt đây là năm đầu tiên Thanh Hóa đạt mức thu ngân sách trên 30.000 tỷ đồng, lại là trong hoàn cảnh đầy khó khăn chung bởi đại dịch Covid-19 hoành hành. Có được thành công trên, còn là sự đóng góp tích cực không nhỏ của hệ thống tài chính, ngân hàng trên địa bàn tỉnh vào thành tích phát triển kinh tế - xã hội chung trong năm 2020.

Lãnh đạo các đơn vị tài chính, ngân hàng báo cáo tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đề nghị các đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời gian, chủ động trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, bảo đảm hệ thống thanh toán thông suốt để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thanh quyết toán cuối năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi tặng quà chúc mừng

Ngân hàng BIDV đã hoàn thành quyết toán tài chính năm 2020.

Đồng chí mong muốn các ngân hàng đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hiện đại, nhanh chóng; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời, mong muốn các đơn vị tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tiếp cận vốn để đầu tư các dự án lớn, có tính chất quan trọng trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn kịp thời cho người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để tỉnh thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đoàn công tác làm việc tại Kho bạc Nhà nước tỉnh

về công tác quyết toán tài chính cuối năm.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã tặng hoa chúc mừng nhân dịp năm mới 2001 và chúc toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các đơn vị sức khỏe, tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2021.

Theo thanhhoa.gov.vn